Combo Bạo Lực Học Đường 30%
 

Combo Bạo Lực Học Đường - 9339270 Yêu thích

3 Lượt đã xem
1 Lượt mua thành công
Số lượng

Hệ thống cửa hàng

Còn 99 SP - ĐT: 02432567333 - Số 56 - Đường 5 - Khu tập thể F361 - phố An Dương - P. Yên Phụ - Q.Tây Hồ - HN

Sản phẩm tương tự

Neo Siêu Đẳng

33,600 đ 48,000 đ

Neo Siêu Đẳng


Thông tin chi tiết Đánh giá Bình luận

Cách đối phó với nạn bắt nạt học đường

Bất cứ ai trong số chúng ta đều đã trải qua độ tuổi thiếu niên và ít nhất đều có liên quan đến một vụ bắt nạt: Hoặc là nạn nhân bị bắt nạt, hoặc là kẻ khơi mào cho vụ bắt nạt và cũng có thể bạn chỉ là người ngoài cuộc, không là nạn nhân, không là thủ phạm nhưng là người chứng kiến và có khả năng từng bị lôi kéo tham gia vào vụ bắt nạt ấy.

Hằng ngày, có hàng triệu trẻ em là đối tượng bị bắt nạt theo nhiều hình thức khác nhau: Bị gọi tên đầy mỉa mai châm chọc, bị sỉ nhục, hạ thấp, đồn đoán, phân biệt, đe doạ, thậm chí là chịu đòn, tống tiền...v.v... Và hằng năm, con số trẻ em tự sát là nạn nhân của bắt nạt/bạo lực học đường vẫn ở mức báo động. Gần nhất, tại Việt Nam, đã xảy ra nhiều vụ bắt nạt/bạo lực học đường dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Hiện nay, tình trạng bắt nạt trực tuyến là một mối đe doạ khôn lường đối với trẻ em khi việc sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử ở trẻ em hầu như có ở khắp mọi nơi. Tất cả mọi người đều có trách nhiệm và có khả năng để bổ sung kiến thức cho trẻ, ngăn ngừa tình trạng bắt nạt học đường. Các bậc phụ huynh, giáo viên, bất cứ ai quan tâm đến sự an toàn của trẻ em cần làm gì để hạn chế tình trạng bắt nạt/bạo lực xảy ra?

Khi đã là người lớn, ký ức tuổi thơ của bạn có gì? Trong ăm ắp những điều đẹp đẽ của tuổi thơ, liệu có dấu vết nào mà bạn cố tình quên đi? Vì sao bạn muốn quên đi và cố tình quên đi ký ức đó? Bạn đã từng bị bắt nạt và lúc đó không ai giúp đỡ bạn, bạn đã từng đơn độc tưởng như vô vọng trong cuộc chiến ấy? Để đối diện kẻ bắt nạt bạn, để ngày tháng đó lùi xa càng tốt, ký ức tổn thương đầy cô độc ấy càng chìm khuất càng tốt, để bạn khi đã trưởng thành, có thể vui vẻ yêu đời nhiều hơn?

Bạn đã từng là người khơi mào một vụ bắt nạt? Bạn đã từng khiến cho bao nhiêu bạn học sợ hãi mỗi khi nhìn thấy bạn? ạn đã từng không cần xin tiền ăn sáng từ bố mẹ mà vẫn có những "bạn học" nem nép mang bữa sáng đến lớp đều đặn cho bạn? Khi là người lớn, đủ nhận thức và hiểu biết trưởng thành, bạn cảm thấy xấu hổ và có lỗi với tất cả những người bị bạn bắt nạt, xấu hổ với chính mình hiện tại nên bạn muốn quên ký ức đó đi, cố tình lảng tránh nó càng xa càng tốt, bởi với bạn bây giờ, đó là một ký ức khó tha thứ? Bạn đã từng chỉ là người ngoài cuộc – không phải là nạn nhân, cũng không phải là thủ phạm trong vụ bắt nạt ấy, nhưng bạn đã từng bị lôi kéo tham gia đồng phạm với kẻ khai mào cuộc bắt nạt – hoặc, chỉ đơn giản là bạn chứng kiến vụ bắt nạt ấy nhưng không dám lên tiếng bênh vực nạn nhân, và thậm chí, vụ việc ấy đã đi quá xa gây tổn thương lớn cho người bị bắt nạt nên giờ đây, sau bao nhiêu năm tháng đã qua, bạn luôn muốn tránh xa con người hèn nhát không dám đứng ra bênh vực bạn mình và luôn cố gắng chôn sâu mảnh ký ức đó?

Bạn có bao giờ mong rằng nếu thời gian trở lại, bạn sẽ cư xử và hành động khác đã từng?

Bạn có bao giờ chuẩn bị tình huống này và cách xử lý cho con cái/những đứa trẻ của mình khi trẻ bước vào tuổi đến trường, khi mối tương tác xã hội của trẻ ngày càng mở rộng theo độ tuổi lớn lên?

Combo sách CAN ĐẢM TRƯỚC BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG gồm 03 cuốn: KÌ CỤC! – Con bị bắt nạt; CAN ĐẢM! – Bạn của con bị bắt nạt; NGẦU! – Con đi bắt nạt là câu chuyện về một vụ bắt nạt học đường, được kể dưới ba góc nhìn của ba nhân vật liên quan đến vụ bắt nạt: nạn nhân, thủ phạmngười ngoài cuộc.

Cô bé Luisa – đứa trẻ bị bắt nạt, đã trải qua những tình huống và chuỗi ngày thế nào? Cô bé có dám đối diện kẻ bắt nạt mình? Cô bé có đơn độc? Bằng cách nào, cô bé đã tìm ra hướng đi đúng cho mình?

Jayla – nhân vật người ngoài cuộc ở trong truyện, cũng là người chứng kiến và bị lôi kéo vào trò bắt nạt này. Khi nhận thức được điều nào đúng và điều nào nên làm, người ngoài cuộc này đã làm thế nào để có can đảm đứng lên bênh vực người bạn bị bắt nạt của mình?

Sam – kẻ khơi mào vụ bắt nạt trong truyện, tại sao lại trở thành kẻ đi bắt nạt? Phải làm sao khi trẻ trở thành kẻ bắt nạt bạn bè? Phải làm gì để trẻ nhận ra hành động đó chẳng tốt đẹp gì, thậm chí càng khiến bạn bè xa lánh trẻ hơn?

Bộ sách 03 cuốn được viết bởi Erin Frankel và minh hoạ bởi Paula Heaphy, là câu chuyện về cách đối phó với nạn bắt nạt học đường được yêu thích nhất tại Mỹ. Đồng tác giả vốn là hai người bạn học của nhau và cả hai từng liên quan đến một vụ bắt nạt thời niên thiếu khiến cho câu chuyện được kể lại và minh hoạ một cách chân thực nhất, nhiều đồng cảm nhất.

Xin mượn lời của Dr. Michele Borba - Chuyên gia quốc tế về Trẻ em để chốt lại những lời này: Đây thực sự là một bộ sách đáng đọc. Từ đó, các bạn nhỏ có thể dễ dàng liên hệ bản thân với các nhân vật và nhận ra sức mạnh của mình để ngăn chặn bạo lực.

Thông tin sách:

Combo CAN ĐẢM TRƯỚC BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG gồm 03 cuốn:

KÌ CỤC! – Con bị bắt nạt;     Mã ISBN 978-604-77-5136-5

CAN ĐẢM! – Bạn của con bị bắt nạt;  Mã ISBN 978-604-77-5137-2

NGẦU! – Con đi bắt nạt. Mã ISBN 978-604-77-5138-9

Mã vạch combo: 89-3606-2809-577

Tác giả người Mỹ: Erin Frankel - Paula Heaphy

Dịch giả: Tú Bé.

Nhà xuất bản: Thế Giới

Thương hiệu: Messy Books

Đơn vị phát hành: Công ty TNHH VH TT AZ Việt Nam

Giá combo: 156.000vnd/bộ.

Giá bán lẻ: 52.000vnd/cuốn

Dự kiến phát hành: 5/10/2018


Đánh giá sản phẩm

1. Đánh giá sản phẩm

2. Nội dung đánh giá0 ký tự

Bình luận sản phẩmThiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN