Sói Ăn Thịt Cừu 30%
 

Sói Ăn Thịt Cừu - 6681966 Yêu thích

0 Lượt đã xem
0 Lượt mua thành công
Số lượng

Hệ thống cửa hàng

Còn 100 SP - ĐT: 02432567333 - Số 56 - Đường 5 - Khu tập thể F361 - phố An Dương - P. Yên Phụ - Q.Tây Hồ - HN


Thông tin chi tiết Đánh giá Bình luận

Bạn chắc hẳn là đang sống trong thế giới công sở - nơi bạn đã đau khổ và hạnh phúc, hi vọng và thất vọng rất nhiều. Có lúc bạn cảm thấy may mắn khi tìm thấy  những “người thân” nơi văn phòng nhiều thị phi và lạnh lẽo. Nhưng liền sau đó có thể thấy mọi chuyện không như bạn nhìn thấy. Hoặc phần đa, bạn thường xuyên cảm thấy không thể hòa hợp, thậm chí không thể tồn tại ở nơi làm việc ấy. Bạn khổ sở mỗi buổi sáng phải thức dậy đi đến chỗ làm. Bạn rã rời và kiệt sức sau mỗi ngày làm việc dài đằng đẵng. Không phải vì công việc – chính thế, con người mới là vấn đề: những đồng nghiệp quanh bạn.

Bởi bất kể có bao nhiêu người tốt quanh bạn, chỉ cần vài đồng nghiệp “đáng sợ” tồn tại đâu đó, thì bạn luôn là một chú cừu đang lảng vảng trên một cánh đồng bất tận. Những loại đồng nghiệp tai hại tồn tại quanh bạn, gây đủ loại ảnh hưởng tiêu cực cho công ty và cả công việc ở các mức độ khác nhau. Bạn cần nhận biết thay vì trốn tránh bằng lời tự trấn an: “Chỉ cần quan tâm đến việc của mình là được”. Thực tế đâu đơn giản thế! Bạn có thể sống trong sự mù mờ về đồng nghiệp và chờ để hứng chịu rủi ro bất ngờ bởi sự thờ ơ cố ý này.

Điều cần làm đương nhiên không phải sợ hãi và tìm cách đề phòng, lẩn trốn. Có những việc ý nghĩa hơn bạn có thể làm để cải biến đời sống công sở “địa ngục” của mình:

  • Học cách nhận biết các loại người, đặc biệt là những mẫu đồng nghiệp phá hoại.
  • Từ đó cho bạn một cái nhìn tỉnh táo, một ứng xử khôn ngoan, một trí thông minh nhạy bén và một kĩ năng hoàn thiện ngay nơi công sở.
  • Đến cách xử lí công việc cũng được đổi thay. Bởi rằng kiểm nghiệm lại đời mình bạn sẽ thấy: Cố gắng thay đổi một chuyện, tất cả những huyện khác trong cuộc đời cũng đổi thay theo.

Vì vậy, lúc này bạn đang cầm cuốn sách này trên tay: Sói ăn thịt cừu để chuẩn bị cho một “Cuộc đối đầu với bầy sói văn phòng”.

Cuốn sách này hữu ích thế nào?

  • Cuốn sách này sẽ làm cùng bạn 3 điều:

[i] - Tìm ra 8 mẫu đồng nghiệp tai hại quanh bạn;

[ii] - Tìm hiểu tính cách của họ một cách sâu hơn, động cơ tâm lí nào đằng sau họ và những hành xử đặc trưng của họ;

[iii] – Từ đó áp dụng cách ứng xử với từng loại người này.

  • Có 8 loại đồng nghiệp tai hại được nhắc đến trong cuốn sách này:

[1] Loại người Bài trừ (The Excluder): kẻ phá hoại bạn bằng sự tẩy chay lạnh lùng;

[2] Loại người Bất an (The Insecure): loại người lo lắng thái quá và soi mói từng chi tiết nhỏ;

[3] Loại người Độc tố (The Toxic): “virus công sở”, kẻ len lỏi xâm nhập và biến đổi tất cả những người dính đến họ theo hướng tiêu cực;

[4] Loại người Tự si (The Narcissist): kẻ ích kỉ tự đề cao mình một cách gần như hoang tưởng;

[5] Loại người La hét (The Screamer): “bom nổ chậm” “núi lửa” – những cảm xúc bộc phát thường xuyên dữ dội

[6] Loại người Nói dối (The Liar): kẻ nguy hiểm không đáng tin bởi sự giả dối trục lợi;

[7] Loại người Không có năng lực (The Incompetent) lười biếng và không có ý chí làm việc, loài tầm gửi sống bám vào “cái cây” công sở và người xung quanh;

[8] Loại người Không-phải-kẻ-tai-hại (Not-a-Bitch) có vẻ vô hại, gặp vấn đề trong việc cởi mở với người xung quanh, vẻ ngoài khó gần.

  • Hãy nhớ mục đích cuối cùng của cuốn sách này: Xây dựng trí thông minh công sở mà giao tiếp là một nhân tố quan trọng góp phần. Trí thông minh ấy sẽ giúp bạn nhìn thấy những nguy cơ, những điểm đen trong bức tranh toàn thể. Không gì đánh lừa và lợi dụng nổi bạn, dù ẩn dưới vỏ ngoà vô hại của một đồng nghiệp thích than thở, hay lấp ló sau những biện minh về sự trễ nải deadline của một anh chàng điển trai.

---

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: SÓI ĂN THỊT CỪU

Thể loại: Tâm lý – Kĩ năng

Tác giả: MEGARA

Khổ sách: 13,5cm x 20cm

Số trang: 221

Bìa mềm

Giá bìa: 79.000

Số ISBN: 978-604-77-4269-1

Mã vạch: 978-604-77-4269-1

Đơn vị liên kết: Gu books & NXB Thế giới

Ngày phát hành: 22/3/2018


Đánh giá sản phẩm

1. Đánh giá sản phẩm

2. Nội dung đánh giá0 ký tự

Bình luận sản phẩmThiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN